Hot line
(+84) 08 3456 6036

Liên hệ

Ý nghĩa các ngày Lễ

Có thể bạn sẽ thích?

Lễ Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo. Họ tin là Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) nước Do Thái (ngày nay là 1 thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Xem thêm...

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả của đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Trước đây do trọng nam khinh nữ, nên phận làm nữ chịu nhiều thiệt thòi nhất hàng thế kỷ. Lịch sử đấu tranh mới chỉ bắt đầu từ Thời cổ Hy Lạp, Lysistrata cuộc tranh đấu chống lại nam giới để chấm dứt chiến tranh.

Xem thêm...

Những điều ít biết về ngày lễ tình nhân Valentine

Ngày Valentine được tổ chức vào ngày 14/2 hàng năm ở khắp các nước trên thế giới. Sau đây là 10 sự thật thú vị về Valentine mà có thể bạn chưa biết.

Xem thêm...

Lịch sử Ngày Lễ Tình Nhân

Một số các chuyên gia cho rằng nó được khởi nguồn từ thánh Valentinnnfy. Một số các chuyên gia cho rằng nó được khởi nguồn từ thánh Valentin thánh Valentin (Pháp: Valentin, Anh: Valentine, Ý: Valentino) , một người La Mã đã tử vì đạo do từ chối bỏ đạo Thiên Chúa. Ông mất vào ngày 14/02 năm 269, đúng vào ngày mà trước đây người ta gọi là Ngày May Rủi của Tình yêu.

Xem thêm...

Vì sao có ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhắc đến ngày Phụ nữ Việt Nam, ai cũng biết là ngày 20-10, và nhắc đến ngày 20-10, ai cũng biết đó là ngày cả nước tôn vinh phái đẹp ở Việt Nam. Nhưng nhiều người lại không biết vì sao lại có một ngày mang ý nghĩa rất đẹp này.

Xem thêm...

Ngày của Mẹ!

Ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5, con mở lịch xem ngày. Ngày của mẹ, ừ thì đúng là ngày của mẹ, cả thế giới chúc mừng những người mẹ, con cũng muốn chúc mừng sinh nhật mẹ.

Xem thêm...

Cả thế giới chúc mừng Ngày của Cha

Chúng ta thường dành rất nhiều sự chú ý cho Ngày của Mẹ, nhưng cũng không nên quên ngày này của cha nhé. Theo quan niệm phương Tây, chủ nhật thứ 3 của tháng 6 là Ngày của Cha. Xin hãy dành cho Cha những lời chúc ngọt ngào nhất và những món quà từ tình yêu của người con dành cho người đàn ông đáng kính của mình nhé!

Xem thêm...