Hot line
(+84) 08 3456 6036

Liên hệ

Ý nghĩa các loài Hoa

HOA HƯỚNG DƯƠNG MANG Ý NGHĨA GÌ?

Bạn có biết hoa hướng dương mang ý nghĩa gì trong cuộc sống và tình yêu, hãy cùng Hoa Đôi - kết nối yêu thương khám phá ngay nhé !

Xem thêm...

Ý nghĩa hoa cát tường

Cát tường cũng là một loài hoa thể hiện cho tình yêu, không mãnh liệt như hoa hồng. Tình yêu thể hiện bằng hoa cát tường thường mềm mỏng, nhẹ nhàng và tinh tế.

Xem thêm...

Ý nghĩa hoa trinh nữ

Với tên gọi là cây xấu hổ, cây mắc cỡ được người đời ban tặng cho loài cây này, trong đời sống văn hóa người Việt thì cây hoa trinh nữ được miêu tả như người con gái trong trắng, e lệ, thầm kín và vô cùng sâu sắc. Vậy nguyên nhân vì sao loài hoa này lại có đặc tính đặc biệt này, chúng ta cùng nghiên cứu về loại cây này nhé.

Xem thêm...

Ý nghĩa hoa Cẩm tú cầu

Nhiều người nói hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự hay thay đổi trong tình yêu vì màu của hoa thay đổi theo độ pH của đất nhưng theo mình dù ý nghĩa có sao đi nữa thì nó vẫn mang một sức hút đặc biệt không thể lẫn với các loài hoa khác .

Xem thêm...

Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Loài hoa này tượng trưng cho sự hạnh phúc. Nó còn mang ý nghĩa về vẻ đẹp và điều kì diệu. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ; không những thế, nó còn thể hiện sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi.

Xem thêm...

Ý nghĩa hoa Lily

Lily (hoa Ly) là một bông hoa trắng tráng lệ, sang trọng tượng trưng cho sự trong trắng, đức hạnh. Gửi một bó hoa Ly để mong ai đó hạnh phúc, thịnh vượng.

Xem thêm...

Lịch sử và ý nghĩa của hoa phong lan

Hoa lan là một loại hoa lâu đời và thanh lịch, làm cho chúng trở thành những món quà hoàn hảo cho những sự kiện cần tới hoa. Sự xuất hiện duyên dáng của hoa lan thu hút sự chú ý ngay lập tức, và sự nổi tiếng của hoa lan như là một loại hoa kỳ lạ và khác thường gợi lên một cảm giác tinh tế và trong sáng.

Xem thêm...

Ý nghĩa hoa Cúc

Theo thần thoại La Mã, bông hoa nhỏ bé này có nguồn gốc từ Belides, một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng. Một hôm, khi Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus, cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này, Flora, nữ chúa các loài hoa, đã biến cô thành một đóa hoa cúc trắng.

Xem thêm...

Hoa cẩm chướng

Một truyền thuyết Italia kể rằng, Margherita - một thiếu nữ đã tặng cho người yêu của nàng - chàng hiệp sĩ Orlando một bông cẩm chướng màu trắng mà anh đã mang nó theo mình trên suốt đường chinh chiến. Rồi anh bị thương nặng và chết, máu anh nhuộm thẫm nơi chính giữa bông hoa trắng sau đó đã được đem về cho nàng Margherita với trái tim tan vỡ. Từ những hạt giống đó, Margherita trồng nên những bông cẩm chướng xinh đẹp màu trắng và luôn có khoảng màu đỏ nơi chính giữa cánh hoa.

Xem thêm...

Ý nghĩa hoa Tulip

Khi người đàn ông tặng cho người mình yêu một bông hoa tulip đỏ, điều đó chứng tỏ anh ta muốn nói “Em rất xinh đẹp, nếu anh đuợc ngắm em dù chỉ một chút thôi thì gương mặt anh cũng sẽ bừng lên như lửa và trái tim anh sẽ cháy thành than”.

Xem thêm...